Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Booking.com là một trang những website đại lý đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 30 triệu khách truy cập mỗi tháng, hơn 200000 đêm nghỉ được đặt mỗi ngày. Booking.com cung cấp dịch vụ đặt phòng với giá tốt nhất trên toàn thế giới (hơn 153980 khách sạn tại 101 quốc gia), từ những khách sạn nhỏ đến những khách sạn 5 sao sang trọng. Hiện Booking đang hỗ trợ 43 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Để đặt khách sạn tại Booking.com, trước tiên bạn sẽ cần điền thông tin về địa điểm (Thành Phố/Tỉnh) mà bạn muốn đặt phòng. Sau đó chọn ngày đến (Check-in) và Ngày trả phòng (Check-out). Như hình ở bên trên, bạn cũng cần điền số lượng phòng và số lượng khách.

1. Chọn khách sạn

Sau khi bạn điền thông tin và chọn tìm kiếm thì danh sách khách sạn sẽ hiện ra. Một số thông tin sơ lược về khách sạn cũng được hiển thị luôn ở trang kết quả tìm kiếm như giá phòng có bao gồm bữa sáng hay không; điểm đánh giá trung bình của khách sạn; mức giá rẻ nhất…

Ở danh sách khách sạn này, bạn chú ý đến Menu bên trái màn hình. Ở đó, có rất nhiều tính năng giúp bạn lọc khách sạn nhanh chóng để tìm được khách sạn phù hợp nhất với mình. Các tính năng lọc bao gồm: lọc theo giá, theo sao (1-5 sao), các loại tiện nghi, có giảm giá hay không; đặt phòng khách sạn có cần thẻ tín dụng hay không; hoặc những ưu đãi bí mật (giảm giá nhiều)…

2. Tiến hành đặt khách sạn

Sau khi bạn đã chọn được khách sạn ưng ý (đánh giá tốt, giá cả phù hợp…) thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về loại phòng. Khi xem trang chi tiết khách sạn bạn sẽ xem được từng loại phòng mà khách sạn đó còn trống.

Ví dụ : Đặt phòng tại Royal Hotel 19 Hàng Cháo, bạn chỉ cần gõ ô tìm kiếm Royal Hotel Hà Nội và tiế hành đặt phòng khách sạn

Sau khi chọn được phòng ưng ý thì bạn đã hoàn thành bước đầu tiên và được chuyển hướng đến bước điền thông tin khách hàng. Sau khi điền các thông tin như Họ Tên, Địa chỉ email thì bạn sẽ được chuyển sang bước cuối cùng (Thanh toán và xác nhận đơn đặt phòng khách sạn).

Sang bước xác nhận đặt phòng, bạn sẽ cần điền thêm số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng. Nếu bạn chọn hình thức thanh toán tiền trực tiếp ở khách sạn thì Booking.com có ghi là “Không trừ tiền – chỉ cần dùng để giữ phòng”.

Nếu sau này bạn cần hủy phòng thì việc hủy (thời gian hủy) cần phải tuân thủ các điều khoản của khách sạn và Booking.com để tránh bị trừ tiền thẻ tín dụng.

Xác nhận đặt phòng từ Booking.com

Ngay sau khi bạn điền đầy đủ thông tin thẻ tín dụng và chọn “Đặt ngay”, Booking.com sẽ xử lý đơn đặt phòng của bạn.

Ngoài ra, khi đặt phòng khách sạn trên Booking.com, bạn cũng sẽ nhận được xác nhận đặt phòng qua email Thông tin xác nhận đặt phòng qua Email cũng giống như những thông tin xác nhận đặt phòng ở trên Website Booking.com bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *